Friday, December 3, 2021

टुर जाना सब छड के - Tur jaanaa sab chhadd kay

      Please roll down for the Roman script

टुर जाना सब छड के जिसनु आखें मेरा मेरा 
जो हंडाया खाया सजना बस ओहिओ है तेरा 

चावां सधरां दे नाल एथे महल माड़ी बनवाए 
पर जा के परदेस किसे ना पाया मुड़ के फेरा 

ना ओह मुड़दा आप ना घल्दा कोई सुनेहा पतरा 
जेहड़ा ओथे जांदा ए ला लैंदा ऐ पक्का डेरा 

तांघ सी दिल विच माहीआवे आ गलवक्कड़ी पावे 
बुक बुक सधरां रोईयां जद माही न पाया फेरा 

कुझ न दिस्से नज़रीं आवे हत्थ नू हथ न सुझे 
हर पासे ही छाया सी बस नेरा घुप्प हनेरा 

इक दिन आ के मुरशद मैनु कन्न विच एह समझाया 
नाशवान नाल प्रीतां पाके होसी दुःख घनेरा 

रुप रंग ते रेख कोई हुन दिल नू न भरमावे 
बेरंगे दे इश्क़ ने जद तों लाया दिल विच डेरा 

मिट गए भरम भुलेखे 'राजन ' ज्ञान दा सूरज चढ़या 
बेरंगे दे नूर ने कीता चानन चार चुफेरा 
                   " राजन सचदेव "

होसी  = होगा  (बाबा अवतार सिंह जी पेशावर की बोली बोलते थे )

Tur jaanaa sab chhad kay jis nu aakhen meraa meraa
Jo handdaaya khaayaa sajnaa bus ohiyo hai teraa

Chaavaan sadharaan day naal ethay mehal-maadhi banvaaye
Par jaa kay pardes kisay na paaya mudh kay pheraa

Na oh mudhdaa aap naa ghalladaa koi sunehaa patraa
Jehdaa othay jaanda ae laa laindaa ae pakka deraa 

Taangh see dil vich maahi aavay - aa galvakkdi paavay
Buk buk sadhraan royiaan jad maahi naa paaya pheraa

Kujh na dissay nazrin aavay hath nu hath na sujhay
Har paasay hee chhaaya see bas nera - ghupp hanera 

Ik din aa kay Murshad mainu kann vich eh samjhaaya
Naashvaan naal preetaan paakay hosi* dukh ghaneraa

Roop rang tay raikh koi hun dil nu na bharmaavay
Berangay day ishq nay jad ton laayaa dil vich deraa

Mit gaye bharm bhulekhay 'Rajan' Gyan da sooraj chadeyaa
Berangay day noor nay keetaa chaanan chaar chupheraa 
                                              " Rajan Sachdev " 

Hosi   =  will happen - it's the language of Peshawar area which Baba Avtar Singh ji spoke 

10 comments:

रावण का ज्ञानी होना महत्वपूर्ण नहीं

रावण का ज्ञानी और महा-पंडित होना महत्वपूर्ण नहीं है।  महत्व इस बात का नहीं है कि रावण विद्वान और ज्ञानी था।  महत्वपूर्ण बात ये है कि एक महा ...