Monday, October 15, 2018

धर्म मज़हब दे नां ते लड़दे लोक Dharm mazhab day naan te ladaday lok

इक्को रब्ब दे बंदे - हिन्दू, मुस्लिम, सिख, ईसाई 
पर इक दूजे लई दिलां विच प्यार नहीं हुंदा 

अपने धर्म दी सिफ़तां हर कोई चाहुंदा ए करना 
दूजे  धरमां लई  मगर  सत्कार नहीं  हुंदा 

कठ्ठे  बह जांदे ने  सिनमे ते मयख़ाने विच 
ओथे आपस विच कदी तक़रार नहीं  हुंदा 

धर्म मज़हब दे नां ते 'राजन' लड़दे मरदे लोक 
करना होए वपार तां कोई  इन्कार नहीं  हुंदा 

Ikko rabb day banday- Hindu, Muslim, Sikh, Isaayi
Par ik doojay layee dilaan vich pyaar nahin hunda 

Apnay dharm dee sifataan har koyi chaahundaa ae karnaa 
Doojay dharmaan layee magar  satkaar nahin hunda 

Katthay beh jaanday nay sinmay tay maykhaanay vich 
Otthay  aapas  vich  kadi  taqraar  nahin  hunda 

Dharm mazhab day naan tay 'Rajan' ladaday marday lok 
Karnaa hoye  vapaar  taan koyee inkaar nahin hunda

Sinmay                  Movie theatre 
Vapaar                  Business transactions  

2 comments:

  1. Agreed ..most secular of all is corruption ... people from diffrent means can get united for corrupt motives ...

    ReplyDelete

हज़ारों ख़ामियां मुझ में हैं - मुझको माफ़ कीजिए

हज़ारों ख़ामियां मुझ में  हैं   मुझको माफ़ कीजिए मगर हुज़ूर - अपने चश्मे को भी साफ़ कीजिए  मिलेगा क्या बहस-मुबाहिसों में रंज के सिवा बिला वजहा न ...